Thứ Ba, 19 tháng 10, 2021

Những con dấu hộ chiếu kỳ lạ và hiếm gặp

Để có được những con dấu hiếm gặp đóng lên hộ chiếu, nhiều tín đồ du lịch không quản ngại xa xôi, tìm đến và làm dày thêm trong bộ sưu tập của mình.


Với những tín đồ mê du lịch, việc biến cuốn hộ chiếu của mình thành nơi lưu giữ dấu ấn về vùng đất đã đặt chân là một trong các thú vui. Họ sẵn sàng vượt thử thách để đặt chân đến những nơi xa xôi, nơi sở hữu những con dấu kỳ lạ và hiếm gặp nhất.

Để đóng được con dấu này lên hộ chiếu của mình, du khách phải vượt qua dãy núi Andes ở Peru.

Đến nay vẫn chưa có con dấu chính thức dành cho những du khách đã đặt chân tới Nam Cực. Tuy nhiên, du khách có thể tới một trong những trạm khoa học ở lục địa này để lấy được con tem kỷ niệm.


Được coi là một trong những vùng đất xa xôi nhất của thế giới, con dấu hộ chiếu ở Tristan da Cunha là một trong những con dấu khá hiếm để du khách sưu tập. Hòn đảo này không có sân bay. Muốn đặt chân tới đây, du khách chỉ còn cách lên chuyến tàu kéo dài 5 ngày liên tiếp xuất phát từ bờ biển ở Nam Phi.


“Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch” có lẽ là tên gọi dài nhất trong con dấu hộ chiếu ở các quốc gia. Con dấu này ở xứ Wales.


Cộng hòa San Marino, nước Cộng hòa lâu đời nhất và nhỏ nhất thế giới, nằm ở miền trung Italy. Không quá khó khăn để lấy được con dấu ở đây. Nhưng nếu được sở hữu nó, bạn cũng nên thấy tự hào.

Akhzivland, quốc gia nhỏ bé trên bờ biển Địa Trung Hải thuộc phía bắc của Israel, có diện tích vỏn vẹn 2.5 mẫu Anh với dân số 2 người, là nơi không có con dấu hộ chiếu riêng.


Để sở hữu con dấu hộ chiếu ở Vịnh Guantanamo ở phía đông nam của Cuba được coi là thách thức với bất cứ vị khách du lịch nào. Chỉ có người thuộc quân đội mới có chúng.
Theo Tiền Phong.


EmoticonEmoticon